Chia sẻ kinh nghiệm có bầu 3 tháng đi máy bay được không?

Phụ  nữ có bầu 3 tháng đi máy bay được không là thắc mắc chung của rất nhiều mẹ, bởi giai đoạn này tỷ lệ sảy thai khá cao. Hãy đọc bài viết chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Nội dung tóm tắt

Chia sẻ kinh nghiệm có bầu 3 tháng đi máy bay được không?

Trong thời kỳ mang thai, mọi hoạt động của mẹ đều được quan tâm, chăm sóc một cách rất cẩn thận. Những hoạt động vốn dĩ bình thường nhưng đôi khi lại trở nên nghiêm trọng trong giai đoạn này.

Mang thai 3 tháng đầu có nên đi máy bay là một trong những câu hỏi nhiều mẹ quan tâm từ trước đến nay. Trong giai đoạn đầu tiên của thai kỳ, mẹ nên hạn chế tối đa việc di chuyển xa và nhiều.

Nếu những chuyến bay này là kế hoạch từ trước, hoặc là chuyến công tác không thể nào hủy, mẹ bầu cũng đừng quá lo lắng nhé!

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Theo các chuyên gia sản khoa, việc mẹ bầu di chuyển xa bằng máy bay được xem là an toàn nhất so với các loại hình giao thông khác. Không có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh việc bà bầu đi máy bay trong thời điểm mang thai 3 tháng đầu.

Tham khảo ý kiến bác sĩ khi có dự định đi máy bay
                            Tham khảo ý kiến bác sĩ khi có dự định đi máy bay

Click ngay: Bà bầu ăn được ngải cứu không để điều chỉnh thực đơn bà bầu

Các bác sĩ khuyến cáo, thời gian an toàn nhất để mẹ bầu có thể đi máy bay được là 3 tháng giữa thai kì, tuần 18 đến tuần 24.

Để đảm bảo an toàn trong 3 tháng đầu thai kì, mẹ bầu liên hệ với bác sĩ để nắm rõ tình hình sức khỏe của mình, cũng như tham khảo ý kiến chuyên môn. Ý kiến của bác sĩ chính là câu trả lời chính xác và tin cậy nhất cho câu hỏi mang thai 3 tháng đầu có nên đi máy bay hay không.

Tìm hiểu quy định của các hãng hàng không

Tìm hiểu kĩ quy định của các hãng hàng không để nắm rõ thông tin cũng như các thủ tục của hãng bay góp phần giúp mẹ bầu giải quyết nhanh vấn đề băn khoăn rằng mang thai 3 tháng đầu có nên đi máy bay.

Hiện nay, có khá nhiều hãng máy bay từ chối việc chở bà bầu, đặc biệt là phụ nữ bầu cuối thai kì. Trường hơp mẹ bầu 3 tháng đầu, một số hãng hàng không không từ chối việc bán vé phục vụ cho các hành khách này.

Tuy nhiên,mẹ bầu cần chuẩn bị giấy cho phép của bác sĩ để xuất trình cùng các giấy tờ liên quan giúp cho việc làm thủ tục trở nên nhanh gọn hơn nhé.

Lưu ý dành cho mẹ bầu khi đi máy bay

Do có sự thay đổi về độ ẩm và áp lực dẫn đến hiện tượng nhịp tim thường nhanh rồi dẫn đến tăng huyết áp hoặc khó. Đặc biệt, với những mẹ bầu lo lắng cho sức khỏe của bé trong bụng, khi mua vé, các mẹ nên chọn chỗ ngồi ở phần thân máy bay hoặc gần lối đi lại.

Quan trọng hơn cả là mẹ bầu đừng quên chọn khoang không hút thuốc, bầu nhé!

Khi máy bay cất cánh và hạ cánh, bà bầu nên uống nhiều nước lọc và có thể ăn một chút hoa quả để không bị khó chịu. Cần tránh các loại thức ăn lợi tiểu để tránh tình trạng ga giãn nở khi bay gây ra đầy hơi, chướng bụng.

Lưu ý dành cho mẹ bầu khi đi máy bay
                                  Lưu ý dành cho mẹ bầu khi đi máy bay

Xem thêm: Bà bầu ăn được thịt chó không để đảm bảo sức khỏe thai kỳ cho mẹ và bé

Không nên với cao hay tự tay xách hành lý lên khoang, mẹ nên nhờ nhân viên hoặc khách đi cùng để đảm bảo an toàn nhất có thể.

Nếu khoảng thời gian bay dài, cứ 1 tiếng mẹ nên chịu khó đứng dậy vận động để khí huyết lưu thông cũng như giảm mệt mỏi. Dù thai kỳ mới 3 tháng nhưng mẹ hãy chú ý mặc quần áo rộng thoải mái, đi giày vừa chân hoặc hơi rộng, đi tất dày để tạo sự thoải mái nhất cho cơ thể.

Đối với nhiều mẹ đây là giai đoạn cơn nghén của mẹ đang “hoành hành”. Để giảm bớt khó chịu mẹ bầu có thể chuẩn bị một lát chanh. Bất cứ khi nào  bạn cảm thấy “nôn nao”, mẹ có thể hít hơi chanh. Thay vì dùng túi thức ăn vặt có sẵn trên máy bay, bầu cũng nên chuẩn bị túi đồ ăn của riêng mình.

Hi vọng rằng với những lời khuyên trên các mẹ sẽ có câu trả lời khách quan nhất cho vấn đề mang thai 3 tháng đầu có nên đi máy bay. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe!

Rate this post