Game là một trong những hoạt động có thể giúp con người giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc hay những giờ học mệt nhoài và dài dặc trên giảng đường.Nhưng chơi game nhiều lại dẫn đến những tác hại không ngờ cho sức khỏe và cơ thê của con người.

Ngày ngay nhiều người coi game không đơn thuần như là một công cụ giải trí như âm nhạc hay phim ảnh mà game trở thành một phần cuộc sống của họ và có ảnh hưởng vô cùng lớn đến tất cả mọi hoạt động sinh hoạt của họ,tác động sâu sắc. Tôi gọi đó là những con nghiện. Nhưng nghiện ở đây không là chất kích thích như cocain hay ma túy mà nghiện ở đây chính là nghiện game. Và hầu hết căn bệnh này chỉ xuất hiện với giới trẻ đặc biệt là học sinh trung học và sinh viên.Vậy nghiện game gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe,đời sống sinh viên.

– Mất ngủ: Người nghiện game luôn trong tình trạng mất ngủ.Bởi lẽ thực tế thì vì để cày game họ ngủ càng ít càng tốt. Họ có những đêm không ngủ, hoặc ngủ chỉ 1,2 h một ngày.

– Chán ăn, ăn ít do mất hết các ham muốn và sở thích. Sinh viên,học sinh nghiện game nhiều khi bỏ bữa và không ăn hoặc ăn những thực phẩm nhanh như mỳ tôm hoặc bánh mỳ vì họ không muốn rời khỏi máy tính và dành thời gian cho hoạt động khác. Ăn uống thất thường khiến cho hệ tiêu hóa, dinh dưỡng của các sinh viên này bị ảnh hưởng. Cơ thể họ sẽ rơi vào trạng thái kiệt quệ và thiếu năng lượng.

Trốn học chơi game là tình trạng diễn ra ở nhiều nơi

– Rối loạn tâm thần vận động. Hầu hết người nghiện game đều hoạt động chậm chạp, lờ đờ khi ra ngoài đời thực.Họ suy nghĩ khó khăn, trả lời chậm chạm và nếu không được chơi game thì họ bị kích động và có những hoạt động điên cuồng.

– Năng lượng giảm sút là tình trạng chung mà những game thủ gặp phải bởi họ thường xuyên thức khuya, ăn ngủ không điều độ. Hầu như là mỗi ván chơi game xong họ không muốn làm bất cứ một việc gì cả.Năng lượng giảm sút trong thời gian dài kiến cho cơ thể trở nên  kiệt quệ và nhiều con nghiện game phải nhập viện trong tình trạng kiệt sức.

– Ảnh hưởng đến các giác quan. Thông thường những người chơi game thường xuyên ( chơi trên 5 giờ mỗi ngày) sẽ đối diện với nguy cơ ảnh hưởng đến mắt và tai.

– Ảnh hưởng đến hệ thần kinh,khó suy nghĩ, tập chung hoặc ra quyết định do tất cả suy nghĩ của người nghiệm game chỉ liên quan đến trò chơi trên vi tính và họ không thể dùng não của mình tập trung suy nghĩ cho những việc khác. Học sinh, sinh viên khi nghiện game thì không thể học hành tốt, thường xuyên trốn học chơi game khiến  việc học hành bị sút kém nên họ không có đủ tri thức và tự tin để làm bài. Thái độ lúng túng trong những giờ thi hay kiểm tra hay mất tập trung công việc.

Có ý định tự sát xuất hiện trong ý nghĩ của nhiều con nghiện game

– Có ý định tự sát hoặc muốn chết do trầm cảm. Những con nghiện game là những người có tâm trạng và cảm xúc không ổn đinh. Họ sẽ trở nên tiêu cực và bi quan mỗi khi đạt kết quả không được mong muốn khi chơi game. Xa lánh bạn bè, xa lánh với xã hội và coi game là cuộc sống thực của họ. Họ cảm thấy chỉ khi ở trong game họ mới là con người thật của mình nên khi bị chỉ trích họ thường xuyên chán nản và chỉ muốn tự sát.Và nhiều khi họ nghĩ rằng chết là có thể giải quyết được tất cả mọi vấn đề

– Cơ bắp tổn thương và chứng cong veo cột sống:  Ngồi lâu trước máy tính khiến cho cơ thể không được vận động làm giảm quá trình truyền máu và lưu thông máu đến các cơ, ngồi sai tư thế trong thời gian dài dẫn đến chứng cong veo cột sống,thoát vị đĩa đệm, lâu dài là chứng đau lưng mãn tính.

Game có thể là một trong những trò chơi giải trí hữu ích nhưng nghiện game thì hoàn toàn không nên. Theo một báo cáo khoa học cho thấy hầu hết sinh viên ngành Y dược hoàn toàn không nghiện game do thời gian rảnh của nhóm sinh viên ngành này hầu như không có hoặc có thì có rất ít.Thời gian ngoài lên lớp học về kiến thức Y khoa thì họ phải đến các cơ sở y tế để thực tập và quan sát học hỏi để có kinh nghiệm. Để giải tỏa căng thẳng và tìm kiếm sự giải trí lành mạnh, bạn có thể thử trải nghiệm các trò chơi trực tuyến trên cổng game m88 mang đến cho người chơi sự đa dạng với nhiều trò chơi hấp dẫn như casino trực tuyến, sportsbook, slot game và nhiều trò chơi khác. Hãy trải nghiệm ngay để có những giờ phút thư giãn và giải trí tuyệt vời.

Rate this post