Trong hàng ngàn năm, mọi người trên khắp thế giới đã chuyển sang dùng trà thảo dược không chỉ cho hương vị của nó. Người Ai Cập cổ đại được cho là đã sử dụng trà rau mùi để giúp tiêu hóa, và người Trung Quốc thậm chí còn sử dụng trà truyền thống để giúp tập trung, thiền định và giảm stress và trở thành một văn hóa truyền thống.  

Trong ngày hôm nay, ngày nay bạn sẽ lấy một chai trà lạnh đang chạy hoặc thưởng thức một tách cốc như là một phần của nghi lễ Hygge  – một trong những bí quyết hạnh phúc của người Đan mạch. Trà thảo mộc – còn được gọi là tisanes – là hỗn hợp của rễ, lá, hoa, gia vị, và vỏ cây. Chúng thường được sử dụng ở Trung Đông và Châu Á như là thuốc thay thế, và các phát hiện mới đang ủng hộ rất nhiều những thực tiễn đó với khoa học.

lợi ích cho sức khỏe đến từ những tác trà

Dưới đây là 5 lợi ích sức khoẻ của việc uống trà thảo dược mà bạn cần biết:

1. Nó có phẩm chất y học. 
Các thuộc tính trong một số loại thảo dược trà được khoa học chứng minh rằng có thể giúp giảm bớt điều kiện nhất định của bệnh và giữ bệnh tật tại vịnh bằng cách cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch của bạn. Trà thảo mộc đã được sử dụng trong y học cho hàng ngàn năm cho viêm, tiêu hóa, và các vấn đề giấc ngủ. Nhân sâm, một loại thảo mộc cổ khác, được cho là có  ảnh hương mạnh mẽ đến hệ miễn dịch – thậm chí là ngăn ngừa ung thư.Bồ công anh, cây kim ngân hoa, và trà cam thảo đều được cho là đã giúp giải tỏa chất độc ra khỏi cơ thể và giữ cho hệ thống hoạt động tốt.

2. Nó làm giãn cơ của bạn. 
Tinh dầu bạc hà  trong lá của nó phục vụ như một chất làm giãn cơ và thuốc chống viêm, một tách trà bạc hà sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và các khớp của bạn thoải mái hơn. Kết hợp trà bạc hà trước khi đi ngủ của bạn có thể giúp bạn thoát khỏi cơ thể của bạn căng thẳng từ sự lo lắng và căng thẳng mà là một phần bình thường của cuộc sống hàng ngày. Peppermint còn được biết đến là làm dịu dạ dày của bạn và giảm bớt sự khó chịu về tiêu hóa nhẹ.

 

                          Trà thảo mộc có lợi ích cho việc giảm cân

3. Nó có thể giúp bạn giảm cân. 
Bạn có thể có một đồng minh mới trong cuộc chiến chống lại mỡ bụng cứng đầu: trà thảo mộc.  Những chuyên gia nhận thấy rằng những con chuột đã giảm lượng chất béo mà họ tin rằng có thể là do một hợp chất gọi là aspalathin được tìm thấy trong trà. Theo các báo cáo, bạn có thể phải uống sáu tách trà một ngày để có một kết quả khả quan. Trà xanh cũng có liên quan đến việc tiêu hao chất béo trong các nghiên cứu lâm sàng. 

4. Nó có thể chữa trị các vấn đề về dạ dày. 
Phụ nữ khi bị ốm và bất cứ ai bị say sóng đều biết đến lợi ích của trà gừng. Thông thường được sử dụng trà gừng  để điều trị triệu chứng buồn nôn thường xuyên, gừng được cho là làm việc bằng cách phá vỡ các chất khí có trong đường tiêu hóa. Điều đó có nghĩa là nó cũng có thể giúp bạn đánh bại đầy hơi do khí thừa gây ra do ăn quá nhiều hoặc ăn những thứ không đúng.

Uống trà trở thành nét văn hóa của người dân Việt Nam

5. Nó có thể giúp bạn sống lâu hơn. 
Một nghiên cứu từ năm 2016  từ Mexico đã phát hiện ra rằng dùng hoa cam có thể kéo dài thêm về tuổi thọ của con người. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu trên 1.600 người lớn tuổi từ năm 2000 đến năm 2007 và phát hiện ra rằng trong số những người sử dụng trà hoa cúc đã giảm 29% nguy cơ tử vong – nhưng chỉ dành cho phụ nữ. Chính xác thì nghiên cứu này còn có những tác nhân khác về thói quen cũng như lối sống và điều kiện sức khoẻ  có thể đã ảnh hưởng đến kết quả. Mặc dù những phát hiện này là sơ bộ tuy nhiên không thể phủ định được lợi ích từ trà thảo mộc đem lại cho sức khỏe con người. 

Rate this post