Những thông tin cần biết về chương trình đào tạo văn bằng 2 2021

văn bằng 2 2021

Văn bằng 2 là chương trình đào tạo được nhiều người lựa chọn khi có mong muốn trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng của một lĩnh vực khác. Hãy tìm hiểu về điều kiện học văn bằng 2 2021 trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 2021

Văn bằng 1 được hiểu là tấm bằng được cấp sau khi người học đã hoàn thành một chương trình đào tạo hệ chính quy của các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, văn bằng 2 là chương trình đào tạo dành cho những người đã có một tấm bằng đại học hoặc cao đẳng trước đó và hoàn thành thêm một chương trình học của ngành khác. Việc học văn bằng 2 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người học trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Điều kiện học văn bằng 2 2021 khá đơn giản, bạn chỉ cần là công dân Việt Nam và đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

  • Đã tốt nghiệp và có một tấm bằng Đại học hoặc Cao đẳng đạt kết quả từ loại Khá trở lên.
  • Cần đảm bảo có sức khỏe tốt để theo học được hết chương trình học kéo dài từ 2 – 2,5 năm. Bên cạnh đó, người đăng ký học có phẩm chất tốt và không nằm trong thời gian thụ án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp trong thời hạn các trường quy định. Hồ sơ nộp phải đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của trường bạn đăng ký học.

văn bằng 2 2021Các ngành y dược được nhiều người lựa chọn học văn bằng 2

Nên học văn bằng 2 ngành gì?

Trong những năm gần đây, có nhiều người lựa chọn học văn bằng 2 một số chuyên ngành như y dược, sư phạm, kinh tế… Điều này bắt nguồn từ nhu cầu tuyển dụng nhân lực những ngành nghề này đang thiếu. Vì vậy, việc học thêm văn bằng 2 với mục đích là tìm kiếm một công việc ổn định và phù hợp với bản thân. Để không lãng phí thời gian và tiền bạc thì khi chọn ngành học văn bằng 2, bạn nên tìm hiểu kỹ nhu cầu của xã hội về nhân lực của các ngành ra sao.

Ngành Y – Dược

Hiện nay, với nhu cầu chăm sóc sức và bảo vệ khỏe của người dân đang ngày càng tăng cao, lĩnh vực y dược cũng nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Chính vì vậy, phương án đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành này rất được chú trọng. Bên cạnh hệ chính quy, có nhiều trường đại học, cao đẳng y dược còn mở thêm chương trình đào tạo văn bằng 2. Có rất nhiều trường tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng Dược với điều kiện khá đơn giản. Với những bạn đã tốt nghiệp một ngành khác mà có mong muốn học thêm ngành y dược thì việc lựa chọn học văn bằng 2 là một phương án hợp lý.

Ngành Kế toán

Với tình hình kinh tế đang ngày càng phát triển và hội nhập, Kế toán được đánh giá là một trong những ngành học nhiều cơ hội việc làm. Bởi trong mọi tổ chức hoặc công ty, doanh nghiệp đều cần một kế toán chuyên nghiệp để có thể xử lý các hoạt động tài chính của họ. Bên cạnh đó, số lượng các doanh nghiệp mới thành lập cũng đang gia tăng theo cấp số nhân cũng đẩy mạnh nhu cầu về nhân sự kế toán.

Nếu bạn là một kế toán giỏi thì ngoài mức lương chính, bạn còn có khả năng tăng thu nhập ngoài giờ bằng công việc làm thêm. Vì vậy, có nhiều người lựa chọn học chứng chỉ ngắn hạn kế toán để trau dồi thêm kiến thức, tuy nhiên giá trị của chứng chỉ này không được đánh giá cao như bằng tốt nghiệp. Bởi các khóa học ngắn hạn chỉ có tác dụng bổ sung kỹ năng, chứ không tập trung bồi dưỡng và đào tạo kiến thức nghề căn bản. Do đó, nếu bạn muốn chuyển ngành nghề thì học văn bằng 2 ngành Kế toán sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn.

Tiếng Anh

Trong xã hội ngày nay, thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn để tìm kiếm những cơ hội phát triển trong công việc và bắt kịp với sự hội nhập kinh tế trong thời đại mới. Đặc biệt, tiếng Anh được ví như tấm vé thông hành và là cầu nối giúp bạn tìm được một công việc tốt với mức thu nhập cao.

Với bất kỳ ngành nghề nào, việc giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, lựa chọn học văn bằng 2 tiếng Anh sẽ là một trong những quyết định đúng đắn cho tương lai của bạn.

văn bằng 2 2021Học văn bằng 2 giúp tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân

Một số lợi ích khi học văn bằng 2 2021

Được học theo một chương trình chuẩn

Những người học văn bằng 2 cũng sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành theo một chương trình chuẩn giống như hệ chính quy. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo này dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp một trường đại học hoặc cao đẳng trước đó, vì vậy sẽ tập trung học về những kiến thức chuyên ngành và giảm tải các môn đại cương.

Giá trị tấm bằng cao

Một tấm bằng đại học, cao đẳng hệ chính quy với một tấm bằng văn bằng 2 đều có giá trị sử dụng tương đương. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về vấn đề khó xin việc và có thể công tác tại các đơn vị có tuyển dụng ngành nghề theo học.

Thời gian đào tạo ngắn

Việc học văn bằng 2 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với học cao đẳng chính quy, cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt, đi lại. Thời gian đào tạo hệ văn bằng 2 ngắn là do chương trình học đã giảm tải các môn đại cương.

Lịch học ngoài giờ hành chính

Chương trình học văn bằng 2 thường được tổ chức vào ngày thứ 7 và chủ nhật hoặc buổi tối các ngày trong tuần. Đối với những người đã đi làm, lịch học này sẽ đảm bảo được công việc, mà vẫn có thể hoàn thành chương trình học. Ngoài ra, vừa đi học vừa làm sẽ giúp người học tích lũy thêm kinh nghiệm và áp dụng những kiến thức vào thực tiễn.

Tổng hợp

Rate this post