học y văn bằng 2

Hiện nay, văn bằng 2 là một hệ đào tạo được nhiều người quan tâm khi có mong muốn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng của một ngành nghề khác bên cạnh ngành đã theo học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những lý do nên học y văn bằng 2 cao đẳng.

Nội dung tóm tắt

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 1 chính là tấm bằng được cấp sau khi người học đã hoàn thành chương trình đào tạo hệ chính quy của các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho người đã có một tấm bằng đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy trước đó và hoàn thành thêm một chương trình đào tạo của ngành học khác. Việc học văn bằng 2 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người học trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Một số lợi ích khi học y văn bằng 2 cao đẳng

Hiện nay, với nhu cầu chăm sóc sức và bảo vệ khỏe của người dân ngày càng tăng cao, lĩnh vực y dược cũng nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Chính vì vậy, phương án đào tạo nguồn nhân lực cho ngành này rất được chú trọng. Bên cạnh hệ chính quy, có nhiều trường đại học, cao đẳng y dược còn mở thêm chương trình đào tạo văn bằng 2. Với những bạn đã tốt nghiệp một ngành khác mà có mong muốn học thêm y dược thì việc lựa chọn học văn bằng 2 là một phương án hợp lý.

Điều kiện xét tuyển đơn giản

Điều kiện học y văn bằng 2 cao đẳng khá đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

  • Đã tốt nghiệp và có một tấm bằng đại học hoặc cao đẳng đạt kết quả từ loại Khá trở lên.
  • Có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập; có phẩm chất đạo đức tốt và không thuộc đối tượng đang trong thời gian thụ án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp trong thời hạn mà các trường quy định. Hồ sơ nộp phải đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của trường bạn đăng ký học.

Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian học y văn bằng 2 cao đẳng có sự khác nhau giữa từng nhóm thí sinh. Cụ thể như sau:

  • Đối với những người đã tốt nghiệp đại học,cao đẳng các ngành thuộc lĩnh vực y dược (như Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng…) sẽ có thời gian đào tạo là 20 tháng.
  • Đối với những người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng các ngành không thuộc lĩnh vực y học sẽ đào tạo trong 24 tháng, bao gồm thời gian học chứng chỉ chuyển đổi ngành.

Thời gian đào tạo hệ văn bằng 2 ngắn là do chương trình học đã giảm tải các môn đại cương và tập trung vào các môn chuyên ngành. Việc học y văn bằng 2 cao đẳng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với học cao đẳng chính quy. Bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí học tập và sinh hoạt, đi lại.

học y văn bằng 2Những lý do nên học y văn bằng 2 cao đẳng

Được học theo một chương trình chuẩn

Những người học y văn bằng 2 cũng sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên ngành theo chương trình chuẩn giống như hệ chính quy. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo này dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp một trường đại học hoặc cao đẳng trước đó, vì vậy sẽ tập trung học về những kiến thức chuyên ngành và giảm tải các môn đại cương.

Giá trị tấm bằng cao

Một tấm bằng chính quy với một tấm bằng cao đẳng văn bằng 2 đều có giá trị sử dụng tương đương. Vì vậy, với tấm bằng này, bạn không phải lo lắng về vấn đề khó xin việc và có thể công tác tại các đơn vị có tuyển dụng ngành nghề theo học.

Lịch học ngoài giờ hành chính

Lịch học y văn bằng 2 thường được tổ chức vào ngày thứ 7 và chủ nhật hoặc buổi tối các ngày trong tuần. Đối với những người đã đi làm, lịch học này sẽ đảm bảo được công việc ở cơ quan, mà vẫn có thể hoàn thành chương trình học. Bên cạnh đó, vừa đi học vừa làm giúp người học tích lũy thêm kinh nghiệm và áp dụng những kiến thức vào thực tiễn.

Học y văn bằng 2 hệ cao đẳng ở đâu tốt nhất?

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được thành lập với nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế trình độ cao đẳng tại khu vực Hà Nội và miền Bắc. Ngôi trường này có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm và đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh công tác giảng dạy, trường còn đầu tư cơ sở vật chất, cùng máy móc và trang thiết bị nghiên cứu, thực hành. Các chuyên ngành đào tạo của trường gồm Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Hình ảnh y học và Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là một trường đào tạo lĩnh vực y dược uy tín và được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập. Hiện trường đang tuyển sinh các chuyên ngành như Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng…

Điểm đặc biệt của ngôi trường này là xây dựng mô hình Viện – Trường với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và các máy móc, thiết bị tiên tiến để phục vụ công tác giảng dạy và thực hành. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đến việc rèn luyện y đức cho sinh viên để đào tạo ra những người thầy thuốc giỏi chuyên môn và luôn tận tâm với bệnh nhân.

học y văn bằng 2Những lý do nên học y văn bằng 2 cao đẳng

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập từ năm 2008, đến nay trường đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo nhân lực các ngành y dược. Bên cạnh hệ chính quy, trường còn đào tạo các hệ liên thông và văn bằng 2 để giúp người học có cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Trường đang tuyển sinh các ngành gồm Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

Không chỉ có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường còn tạo môi trường đào tạo chuyên nghiệp bằng việc đầu tư cơ sở vật chất và các máy móc, thiết bị giảng dạy, thực hành… Với chương trình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên tốt nghiệp tại trường đều nắm vững chuyên môn nghề nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Do đó, đây là một địa chỉ học Dược sĩ văn bằng 2 tại TPHCM chất lượng mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là một trong những ngôi trường cao đẳng đào tạo y dược chất lượng tại khu vực miền Nam. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển trong công tác giảng dạy, với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và đầu tư trang thiết bị tiên tiến để phục vụ nghiên cứu, thực hành.

Sinh viên học tập tại trường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về y dược. Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội thực hành để vận dụng lý thuyết vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Ngoài ra, một yếu tố khác được nhà trường quan tâm đó chính là rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường để luôn có phẩm chất tốt, trung thực, khách quan và có ý chí cầu tiến.

Tổng hợp

Rate this post