Top 10 trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM được các chuyên gia đánh giá cao

Các trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM

Để tăng cường hiệu quả tuyển sinh đồng thời mở rộng cơ hội để các bạn học sinh được theo đuổi ước mơ của mình thì năm 2021 Bộ giáo dục và đào tạo đã mở rộng điều kiện xét tuyển bằng học bạ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trường Cao đẳng Xét học bạ ở TP HCM, các bạn hãy cùng theo dõi nhé. 

Hiện nay, ngành Y đang nằm trong top những ngành có điểm chuẩn cao nhất trên cả nước, để đáp ứng được chất lượng đào tạo. Bởi vậy để trúng tuyển vào những ngành này thì là điều không hề dễ dàng. Với bạn yêu thích ngành Y Dược hay những ngành khác thì để tăng cơ hội trúng tuyển bạn có thể tham khảo các trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM nhé.

Nội dung tóm tắt

Các trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Y Dược thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang áp dụng thành công mô hình đào tạo đưa bệnh viện vào trường học. Do vậy mà mỗi năm nguồn nhân lực đầu ra của trường luôn đáp ứng yêu cầu của Bộ Y Tế và những doanh nghiệp, cơ sở y tế. Năm 2021, nhà trường được Bộ lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y Dược để phục vụ nhu cầu bồi đắp nguồn nhân lực chất lượng ngành Y Dược. Đáng chú ý trường đang áp dụng phương thức tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đồng thời đây cũng là một trong các Trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM uy tín.

Các trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ

Với mức học phí 900.000 đồng/tháng được đánh giá phù hợp với nhu cầu và thực tế đời sống hiện nay của Người Việt Nam. Các bạn học sinh không quá lo lắng về vấn đề tăng học phí cao như các trường Đại học Y Dược mà vẫn đảm bảo chất lượng tương đương.

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo 4 ngành trọng điểm là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng. Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp y học cổ truyền.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ưu tiên xét tuyển học bạ để giúp các bạn học sinh đam mê ngành Y Dược sẽ hiện thực hóa điều đó. Sau nhiều năm áp dụng hình thức tuyển sinh này, trường đã có những dấu ấn thành công khi được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực. Đó là bởi trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, dụng cụ thí nghiệm, phòng hóa chất, phòng thực hành…Ngoài ra trường còn có đội ngũ giảng viên chất lượng, có năng lực chuyên môn tốt.

Là một trong các trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM hiện nay thì các bạn thí sinh không phải lo lắng về điểm chuẩn đầu vào. Sau 3 năm học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, được đi làm luôn hoặc có thể liên thông Đại học…

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Trong các Trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM hiện nay thì trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ TP. Sài Gòn cũng nằm trong nhóm các trường thực hiện đề án tự chủ tuyển sinh từ tháng 4/ 2016. Ngoài Cao đẳng Dược thì trường còn đào tạo một số ngành khác như Khoa học Xã hội, Điện – Điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin. Các bạn có thể tự do lựa chọn ngành học yêu thích.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trước đây được biết đến là Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Sài Gòn. Từ trước đến nay trường vẫn đang thực hiện  chủ trương tự chủ về phương án tuyển sinh và tài chính. Trường đào tạo chủ yếu về các ngành như Cử nhân Công nghệ và Cử nhân Kinh tế thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Khoa học và Kỹ thuật ứng dụng ở tất cả các hệ: Trung cấp, Cao đẳng Chính quy, Văn bằng 2, Liên thông…

Với ngành Y Dược thì Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn hiện đang đào tạo 7 chuyên ngành chính: Kỹ thuật phục hình răng, Y sĩ đa khoa, Vật lý trị liệu, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm và ngành Y học cổ truyền.

Trường Cao đẳng Miền Nam

Ngôi trường này được biết đến cái tên đầy đủ là Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam với thế mạnh đào tạo nhóm ngành Y Dược chính là: Điều dưỡng và Y sĩ hệ Cao đẳng Chính quy, Dược sĩ Cao đẳng. Ngoài ra thì Trường còn đào tạo về một số ngành khác bao gồm: Kỹ thuật Công nghệ và Khoa học cơ bản, kinh tế.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt với tiền thân là trường Trung học tư thục Kỹ thuật & Nghiệp vụ Bách Việt. Hiện nay, trường có đào tạo với 14 ngành học thuộc lĩnh vực Y Dược chính với 4 cơ sở đào tạo dưới đây: 1 cơ sở ở quận 12, 2 cơ sở ở quận Phú Nhuận, và 1 cơ sở ở quận Gò Vấp.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trước đây, Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức được biết đến là ngôi Trường Trung cấp Tư thục Điều dưỡng & Kỹ thuật Y tế Hồng Đức. Sau hơn 10 năm đào tạo thì Nhà trường có khoảng 9.000 học viên Trung cấp & hơn 1.500 sinh viên ngành Y Dược hệ Cao đẳng. Cụ thể những chuyên ngành đào tạo của trường chính là: Dược & Điều dưỡng. Đây là một trong các trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM chất lượng khá ổn.

Các trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM khối ngành kinh tế – kỹ thuật

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn yêu thích khối ngành kỹ thuật thì có thể xét tuyển vào Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn với điều kiện tuyển sinh vô cùng đơn giản. Cụ thể bạn chỉ cần có điểm trung bình học bạ THPT đạt từ 5,0 trở lên đồng thời phải có hạnh kiểm khá, như vậy bạn đã chính thức được nhà trường xét tuyển thẳng.

Các trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM
Xét học bạ vào các trường khối kinh tế

Ngôi trường ngoài công lập Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trong thời gian dài hình thành và phát triển ở TP. Hồ Chí Minh. Các bạn có thể xét tuyển vào các ngành  thế mạnh của trường như sau: Công nghệ Thông tin, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Cơ khí điện tử….

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Là một trong các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ ở TPHCM, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cho đến nay vẫn thực hiện theo phương thức tuyển sinh trên. Với yêu cầu đơn giản, chỉ cần các bạn thí sinh đạt thành tích học tập trung bình các môn năm học lớp 12 từ 6,5 điểm trở lên và phải đạt hạnh kiểm khá, có đạo đức tốt là có thể theo học.

Các bạn khi xét tuyển vào Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh có thể chọn những ngành liên quan đến kinh tế và kỹ thuật bao gồm: Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ thông tin,  Hệ thống thông tin, Tài chính- Ngân hàng, Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh

Năm 2021, trường Cao đẳng Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh  áp dụng các phương thức xét tuyển dưới đây: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia đối với các khối A00, A01, B00 và khối D01 và xét tuyển theo học bạ THPT.

Đối với hình thức xét tuyển theo kết quả thi thì các bạn thí sinh có nguyện vọng ứng tuyển vào trường, yêu cầu cần phải đảm bảo điểm thi kết quả THPT với các khối xét tuyển đạt từ 5 điểm trở lên. Còn với hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT, yêu cầu điểm trung bình cả môn 3 năm học THPT phải đạt từ 6,0 trở lên. Hạnh kiểm khá và không bị mắc tiền án, tiền sự.

Bài viết trên đây giúp tổng hợp các trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM lĩnh vực sức khỏe và kinh tế. Hi vọng sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn trường đào tạo tốt nhất. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé.

Rate this post