Rượu vang được biết đến là một loại thức uống tốt cho sức khỏe. Thế nhưng thức uống này với bà bầu thì sao? Cùng giải đáp thắc mắc bà bầu uống rượu vang có lợi gì đối với sức khỏe qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

Rượu vang là gì?

Rượu vang có tên xuất phát từ tiếng Pháp là Vin. Đây là một loại thức uống có cồn được lên men từ những trái nho bằng cách tự cho trái nho cân bằng hóa học tự nhiên để lên men mà không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng nào khác. Men tiêu thụ đường trong nho sẽ tự chuyển đổi chúng thành rượu và carbon dioxit.

Bà bầu uống rượu vang có lợi gì?

Theo một nghiên cứu mới nhất đã được tiến hành ở các bà bầu Đan Mạch. Những người phụ nữ mang thai này đã được mời uống mười chai rượu vang trắng, tương đương 90 đơn vị rượu trong quá trình mang thai. Một kết quả cho thấy rằng, những em bé được sinh ra này có sự thích nghi tốt về mặt thể chất và tinh thần hơn so với những đứa con của các bà mẹ không bao giờ uống rượu khi mang bầu.

Ruou-vang-co-nhieu-gia-tri-dinh-duong
Rượu vang có nhiều giá trị dinh dưỡng

Xem ngay: Bà bầu ăn măng được không để biết được câu trả lời

Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra là thai phụ cũng nên thưởng thức 1-2 ly rượu/ tuần. Mẹ tuyệt đối không được uống quá nhiều sẽ đến bị nghiện rượu, ảnh hưởng hành vi của trẻ.

Thông tin này đã làm thay đổi lệnh cấm bà bầu hoàn toàn không được uống rượu vì lo lắng đến vấn đề sảy thai và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau sinh.

Nghiên cứu gần đây nhất được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng khẳng định, những phát hiện mới này được thực hiện từ 11.000 phụ nữ mang thai.

Giảm tác hại của thuốc lá

Rượu vang đỏ có khả năng làm đảo ngược những ảnh hưởng tiêu cực của việc hút thuốc khi nó có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa lão hóa da, nhưng phải bỏ hút thuốc.

Làm chậm lão hóa, đẹp da

Da của bạn sẽ sáng và ngăn ngừa được lão hóa với một ly rượu vang đỏ. Trong rượu vang có các chất chống ô xy hóa, nó sẽ làm chậm ứng suất ô xy hóa mà các tế bào da phải chịu. Nó cũng bảo vệ da khỏi các tia tử ngoại gây hại.

Cải thiện đời sống tình dục

Khả năng lưu thông máu tốt hơn bởi nó có chứa thành phần tanni. Cộng với những tác dụng của các chất có lợi khác mà rượu vang được cho là có khả năng cải thiện đời sống tình dục.

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu uống rượu vang thường xuyên, với số lượng vừa phải, nó có thể cải thiện cuộc sống tình dục. Đời sống tình dục nhiều thú vị hơn những phụ nữ không uống rượu vang đỏ nếu bạn thưởng thức 2 ly rượu vang mỗi ngày.

Những lưu ý khi sử dụng rượu vang

Nen-uong-sau-an-no
Nên uống sau ăn no

+ Mỗi tuần phụ nữ mang thai chỉ nên uống từ 1 – 2 ly rượu vang nhỏ để mang lại gí trị dinh dưỡng. Không được uống lúc đói. Không uống từ từ mà cần uống 1 lần là xong.

+ Phụ nữ mang thai chỉ nên uống rượu vang vào sau tuần thứ 12 của thai kỳ

+ Sử dụng các loại rượu có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và đảm bảo vệ sinh.

+ Bà bầu có thể sử dụng rượu vang một cách gián tiếp thông qua các món ăn, đồ uống được chế biến có thành phần từ rượu vang.

Trên đây là bà bầu uống rượu vang có lợi gì đối với sức khỏe? Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post