[Góc hỏi đáp] Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật N4

Học tiếng Nhật N4 có khó không? Học tiếng Nhật N4 trong bao lâu? Học tiếng Nhật như thế nào là hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nội dung tóm tắt

Tiêu chuẩn để đạt tiếng Nhật N4

N4 là trình độ tiếng Nhật cao thứ 4 trong thang Nhật ngữ. Có thể nói đây là trình độ tiếng Nhật sơ cấp nhất để bạn có thể có cơ hội đi Nhật. Bởi vậy, để đạt được thực tập sinh ở bên Nhật các bạn cần đáp ứng khối lượng kiến thức cơ bản như sau:

Về phần từ vựng: Các bạn cần học khoảng 1500 từ tương đương học hết 50 bài Minna no Nihongo

Về phần kanji: Các bạn cần phải học khoảng 300 chữ tương đương với việc bạn có thể học hết quyển Basic Kanji 1

Về phần ngữ pháp: Thì bằng N4 là bài thi kiểm tra hết trình độ sơ cấp tiếng Nhật của người học. Bởi vậy, để có thể đạt được bằng N4 bạn chỉ cần học hết 50 bài Minna no Nihongo sơ cấp là đã đủ trình độ để có thể thi cấp độ N4 trong tiếng Nhật rồi.

học tiếng nhật n4

Học tiếng Nhật N4

Sau khi đạt được trình độ tiếng Nhật N4 các bạn có thể hiểu cơ bản về tiếng Nhật như sau: Đối với phần đọc các bạn có thể đọc, hiểu văn bản thường dùng hàng ngày trong việc sử dụng hệ thống từ vựng và chữ Kanji cơ bản. Phần nghe bạn có thể hiểu được nội dung hội thoại trong các tình huống giao tiếp hàng ngày ở mức độ cơ bản.

Có thể cấp độ N4 là cơ sở quan trọng để có thể giúp bạn có thể nộp hồ sơ nhập học vào các trường bạn đang mong muốn học ở Nhật hoặc bạn sẽ có đủ điều kiện để có thể đi xuất khẩu lao động.

>>> Tham khảo thêm: Phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến

Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu?

Để có thể đạt được trình độ N4 các bạn sẽ cần khoảng 300 giờ học tập chăm chỉ, rèn luyện hàng ngày. Nếu trong 1 tuần học mà các bạn có thể học trên lớp 5 tiếng, và tự học 10 tiếng ở nhà thì để có thể thi được bằng N4 bạn sẽ mất tổng cộng gần 5 tháng để có đủ kiến thức.

Nếu các bạn chăm chỉ có thể rút ngắn thời gian học tập của mình. Hãy cùng tham khảo kế hoạch ôn luyện N4 trong 2 tháng của các bạn học trước nhé!

– Về lượng từ vựng N4 : 644 từ. Tương đương với 32 ngày (mỗi ngày bạn sẽ phải học khoảng 20 từ).

– Lượng ngữ pháp N4 : 90 cấu trúc. Tương đương 18 ngày. Mỗi ngày bạn phải nắm chắc 5 cấu trúc.

– Lượng chữ Hán N4 : 166 chữ. Tương đương với 17 ngày. Mỗi ngày bạn phải nhớ khoảng 10 chữ.

– Mỗi tháng chỉ tính 28 ngày. Hãy dùng khoảng còn lại của mình để ôn luyện trước khi thi nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật đạt kết quả cao

Phương pháp học tiếng Nhật theo chiều rộng

Mới bắt đầu vào học tiếng Nhật các bạn thường nghĩ để có đạt được kết quả cao cần phải học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…Như vậy với có thể thi được N4, N3, N2. Tuy nhiên, học tiếng Nhật không cần thiết phải học như vậy khi mới bắt đầu làm quen với môn ngoại ngữ này.

Bởi khi bạn học chính xác 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian. Nếu như bạn có thể bỏ ra 10h thời gian để học thuộc 1 bài 100% thì hãy dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn là việc bạn học thuộc một bài.

Phương pháp học từ mới

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5, N4 các bạn cần phải học thuộc ít nhất 800 từ mới. Có thể nói rằng học từ mới tiếng Nhật sẽ khó hơn rất nhiều so với các ngôn ngữ khác. Bởi tiếng Nhật sử dụng tới 3 bảng chữ cái sẽ có rất nhiều từ mới mà bạn cần phải ghi nhớ.

học tiếng nhật n4 cấp tốc

Học tiếng Nhật N4 cấp tốc

Để  có thể ghi nhớ từ vừng nhanh hơn và lâu hơn các bạn nên áp dụng theo cách sau:

Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được như vậy bạn sẽ rất nhanh nhớ từ. Nên ghi vào giấy một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt để nhớ nghĩa của từ. Điều quan trọng nhất trong phương pháp học tiếng Nhật là bạn phải vận dụng từ mới vừa học. Dùng những từ mới giải đáp sẽ  ghi nhớ tốt hơn.

Phương pháp học ngữ pháp

Có thể nói tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có phần cấu trúc ngữ pháp khó nhất thế giới. Tiếng Nhật có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp chỉ riêng ở trong trình độ N5 mà thôi. Bởi vậy, đối với các bạn mới học thì thấy ngữ pháp của tiếng Nhật sẽ rất khó để hiểu và khó vận dụng vào luyện tập.

Tuy nhiên, nếu chăm chỉ học tập, luyện tập thì sau một thời gian ngắn các bạn đã có thể chinh phục thử thách học ngữ pháp tiếng Nhật một cách dễ dàng. Hãy vận dụng vào thực tế những ngữ pháp mà mình đã học nhé!

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có thêm thông tin trước khi ôn luyện học tiếng Nhật N4 rồi chứ. Hãy học tập chăm chỉ để đạt được kết quả cao nhé!

Rate this post