cac-truong-dao-tao-tphcm

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM để thí sinh có thêm những thông tin ngành nghề và đưa ra quyết định học trong kỳ thì chọn trường, chọn ngành sắp tới. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung tóm tắt

Danh sách các trường Cao đẳng y dược TPHCM

Số lượng các trường Cao đẳng Y Dược uy tín với chất lượng đào tạo tốt bao gồm hiện nay như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đây là địa chỉ đào tạo cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng cao mà mỗi năm nhận được rất nhiều những hồ sơ nộp để lựa chọn học tại đây. Năm 2022, nhà trường tuyển sinh nhóm ngành Y Dược cụ thể:

 • Cao đẳng Dược;
 • Cao đẳng Điều dưỡng;
 • Cao đẳng Hộ sinh;
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng;
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Đối với tất các ngành nhà trường đang tiến hành đào tạo sẽ áp dụng phương thức tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Trong suốt quá trình học tập 3 năm hệ cao đẳng chính quy tại trường, sinh viên sẽ được học tập môi trường năng động, trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm vững tay nghề sau khi ra trường.

Hiện trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thực hiện liên kết với các bệnh viện lớn trong khu vực TPHCM như: Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện quận 12, Bệnh viện 1A, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM… Từ đó thí sinh có thể được trải nghiệm thực tế, học hỏi thêm nhiều những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết trong ngành nghề và phục vụ tốt trong công việc sau này.

Trường hiện có hai cơ sở ở khu vực TPHCM:

+ Cơ sở thứ nhất: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

+ Cơ sở thứ hai: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Ngày từ bây giờ các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường theo các cách như:

 • Cách 1: nộp trực tiếp hồ sơ tại văn phòng tuyển sinh của trường.
 • Cách 2: chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ như trên.
 • Cách 3: đăng ký xét tuyển online trên website của trường.
cac-truong-dao-tao-tphcm
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng học

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây cũng là một trong những ngôi trường uy tin trong quá trình đào tạo chuyên ngành Y Dược tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh.

Nhà trường đang thực hiện mục tiêu mở rộng quy mô, các cơ sở của nhà trường ra toàn quốc. Điều này sẽ tạo cơ hội lựa chọn học tập cho thí sinh có đam mê trở thành y bác sĩ trong tương lai. Khi học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nhiệt huyết truyền lửa.

Sau quá trình học tập 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy theo đúng chuẩn của Bộ Lao động thương binh và xã hội. Theo thống kê của nhà trường số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường có được việc làm phù hợp với mức lương ổn định lên trên 95%.

Hiện tại nhà trường có cơ sở ở 2 thành phố lớn:

 • Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi )

Điện thoại: 0961.53.9898 – 0933.51.9898

 • Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0899.955.990 – 0969.955.990

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Khi mới thành lập trường chỉ đào tạo hệ trung cấp và thời gian sau đó phát triển trường đã đạt được những thành tích nhất định và trở thành trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.

Đây là một trong những ngôi trường có cơ sở đào tạo tốt, uy tín, chất lượng đi cùng với đó là đội ngũ giảng viên rất giàu dạy kinh nghiệm, luôn tâm huyết, nhiệt tình. Mỗi năm nhà trường thu hút lượng thí sinh đông đảo tham gia đăng ký theo học.

Một số trường Cao Đẳng đa ngành nghề trong đó có ngành Y Dược:

 1. Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở tpHCM)
 2. Cao Đẳng Miền Nam
 3. Cao Đẳng Việt Mỹ
 4. Cao Đẳng Viễn Đông
 5. Cao Đẳng Bách Việt
 6. Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định
 7. Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ tpHCM
 8. Cao Đẳng Kỹ Nghệ II
 9. Cao Đẳng Quốc Tế tp Hồ Chí Minh
 10. Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Những lợi thế khi sinh viên theo học ngành Y Dược

Nếu bạn có đam mê trở thành những người hoạt động trong lĩnh vực ngành Y tế thì sinh ngay từ khi còn học tập tại trường cần phải chăm chỉ và chú trọng trong việc trau dồi khả năng chuyên môn, kiến thức để áp dụng được những kiến thức học được vào việc thăm khám chữa bệnh cho mọi người.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập ngành Y Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đặt ra mục tiêu đầu tư những trang thiết bị, cơ sở vật chất để thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn theo quy định của Bộ y tế, từ đó sinh viên có thể thực hành song song với giờ học lý thuyết để nắm rõ và nhớ lâu hơn kiến thức.

Mức học phí nhà trường đưa ra đối với hệ cao đẳng chính quy là 1.200.000 đồng/ tháng phù hợp với điều kiện gia đình của nhiều sinh viên, giảm bớt gánh nặng kinh tế để yên tâm học hành. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường thuộc top các trường cao đẳng đào tạo ngành Dược khu vực miền Nam uy tín chất lượng, được đông đảo thí sinh đăng ký tham gia theo học. Chất lượng đào tạo tại trường luôn được đảm bảo, phần lớn sinh viên ra trường đều có việc làm và mức thu nhập ổn định.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đọc đã có giải đáp cho thắc mắc: Danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, từ đó sẽ có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích và lựa chọn con đường đi đúng đắn trong tương lai.

Rate this post