Tìm hiểu về điều kiện học hệ Cao đẳng Y tế TP HCM năm 2022

Điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng Y tế TP HCM năm 2022 như thế nào? Những thông tin này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn sức khỏe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí thông tin liên quan đến thắc mắc trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Điều kiện học Cao đẳng Y tế TP HCM năm 2022

Quá trình lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược hoặc Đại học Y Dược nhằm để tiến hành nộp hồ sơ xét tuyển đối với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia là một trong số những bài toán khó đối với các bậc phụ huynh. Bởi lựa chọn trường Cao đẳng Y tế TP HCM không những cần phải bảo đảm yếu tố môi trường có cơ sở vật chất – kỹ thuật tốt, trình độ sư phạm cũng phải chuyên nghiệp, bên cạnh đó cần phải có một môi trường Y khoa đạt tiêu chuẩn nhằm phát triển được các kỹ năng Y nghiệp.

Tìm hiểu về điều kiện học hệ Cao đẳng Y tế TP HCM năm 2022
Điều kiện học Cao đẳng Y tế TP HCM năm 2022

Năm 2022, thực hiện theo đúng quy định tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh nhóm ngành Y Dược về điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

 • Thí sinh là công dân người Việt Nam, sẽ không biệt về độ tuổi, dân tộc cũng như độ tuổi.
 • Thí sinh cần phải đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia.
 • Không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu về trách nhiệm hình sự.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành xét tuyển thẳng đổi với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH. Vì vậy, các thí sinh cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá ở trên để nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển về nhà trường. Cơ hội xét tuyển này sẽ mở rộng cơ hội cho những thí sinh có nguyện vọng trở thành bác sĩ/ dược sĩ trong tương lai.

Thời gian đào tạo và cơ hội học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đối với những thí sinh sau khi đáp ứng đủ về điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng Y tế TP HCM năm 2022 sẽ được trải qua thời gian đào tạo là 3 năm. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành sức khỏe, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn luôn tự hòa là một trong số các địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược thuộc hệ Cao đẳng uy tín, chất lượng với rất nhiều các chuyên ngành mũi nhọn như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học,…

Theo đó, chương trình đào tạo của nhà trường thường xuyên được cập nhật và bám sát với tình hình thực tiễn theo đúng với chuẩn khung chương trình của Bộ Y tế cũng như mức độ phát triển của thế giới. Đáng chú ý hơn nữa đội ngũ với nhiều năm kinh nghiệm và rất ưu tú đều là Tiến sĩ, Bác sĩ, Thạc sĩ rất giàu kinh nghiệm và luôn nhiệt huyết với sinh viên.

Tìm hiểu về điều kiện học hệ Cao đẳng Y tế TP HCM năm 2022
Thời gian đào tạo và cơ hội học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cũng nhờ vào phương pháp giảng dạy khoa học, lòng yêu nghề của các giảng viên thuộc bậc Tiến sĩ Y dược, Thạc sĩ Y học, các bác sĩ đỗ tốt nghiệp loại Giỏi, luôn tâm huyết và tận tình với nghề nghiệp nên luôn tạo hứng thú học tập cho sinh viên theo học ở trường. Vì vậy, từng khóa sinh viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ luôn luôn có niềm tin, động lực nhằm trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức Y học.

Trong quá trình thực hành, tiếp xúc trực tiếp đến với người bệnh ngay khi còn là sinh viên. Đây được đánh giá là điều kiện tốt nhất cho sinh viên, giúp cho các em làm quen trước được môi trường làm việc thực tế, có được cơ hội nâng cao về tay nghề cũng như mức độ nhạy bén trong quá trình xử lý trong từng tình huống. Theo như thông tin thống kê chung cho thấy, một số trường Đại học Y dược uy tín được tiến hành đào tạo theo mô hình “Nhà trường – Bệnh viện”, trong khi đó khối những trường Cao đẳng thì trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đối với những sinh viên theo đuổi học nhóm ngành Y Dược.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được thực tập tại những địa chỉ như:

 • Nhà thuốc bệnh viện.
 • Quầy thuốc/ nhà thuốc tư nhân.
 • Khoa Dược bệnh viện.
 • Công ty sản hoặc là kinh doanh thuốc.
 • Tham gia vào viện nghiên cứu, trung tâm kiểm định về chất lượng thuốc.

Hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Y tế TP HCM cần những gì?

Đối với những thí sinh đã đáp ứng đủ về những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y tế TP HCM cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển thuộc hệ Cao đẳng Y tế TP HCM theo đúng mẫu của nhà trường.
 • 02 Bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH.
 • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT/ BTVH.
 • 01 Bản photo công chứng Giấy khai sinh có dấu của chính quyền địa phương.
 • 02 Hình ảnh 3×4 và 01 hình ảnh 2×3 (lưu ý, mặt sau cần phải ghi đầy đủ thông tin: họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, địa chỉ, số điện thoại liên hệ).
 • Những loại giấy tờ ưu đãi khác (nếu có).

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo thêm hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Sau khi hoàn tất hồ sơ xét tuyển thí sinh hãy nhanh chóng gửi về theo đúng địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
Rate this post