Năm tôi 18, lúc chuẩn bị hết THPT, cả khoá hí hửng xen chút lo lắng để ghi danh tuyển sinh vào các trường đại học, tôi cũng không ngoại lệ. Thiết nghĩ, học xong cấp 3 mà không thi đại học, thì chỉ có nước ở nhà lấy vợ lại luẩn quẩn quanh cái nghèo. Lúc đó trong đầu tôi nảy ra một ý nghĩ Đại học không phải con đường duy nhất để thành công.

Nội dung tóm tắt

1. Học đại học là con đường ngắn nhất dẫn tới sự thành công.

Học đại học là con đường ngắn nhất dẫn tới sự thành công

       Đó là, khi chúng ta thành khi mình thành thủ khoa của một kỳ thi. Thành công là khi bản thân trúng tuyển vào ngành học yêu thích, là khi ta trở thành niềm tự hào của gia đình và những người thân yêu. Thành công là khi nào chúng ta có sự thăng tiến và có địa vị trong xã hội. Thành công là khi mà ta làm được một việc tốt và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người xung quanh… Mỗi chúng ta ở trong những hoàn cảnh khác nhau sẽ có cách nhìn nhận và đánh giá về thành công khác nhau.

2. Đại học không phải con đường duy nhất để thành công nhưng là con đường ngắn nhất dẫn đến sự thành công

thành công từ chăn nuôi và làm trang trại của các đại gia miền núi

       Nếu như có ai đó dõng dạc đứng dậy và tuyên bố với bạn rằng, ” Tôi không cần vào Đại học tôi vẫn có thể thành công trong cuộc sống” . Thì điều này hoàn toàn đúng. Chúng ta hãy nhìn xung quanh chúng ta, vẫn có rất nhiều người đã thành công, họ đạt được nhiều thành tựu trong nghề nghiệp và cả cuộc sống mà chưa từng trải qua những ngày ngồi trên ghế giảng đường. Nhưng tất cả họ đều phải thừa nhận rằng, bởi vì họ không học địa học nhưng họ vẫn phải luôn luôn cố gắng để học hỏi, học từ sách vở, học từ những người đi trước, học từ bạn bè, học từ chính những trải nghiệm bản thân. Tất cả những cái “sự học” đều lớn hơn “ĐH” .

Đại học là bậc học là một nền kinh tế tri thức hiện đại của nhân loại mà các nước sẽ nhìn vào đó để đánh giá sự phát triển của nền giáo dục của một quốc gia. Tiến sĩ Marcus Storch (Chủ tịch Hội đồng Quỹ Nobel thế giới) đã chia sẻ và khẳng định tại lễ trao giải thưởng năm 2008 tại Thụy Điển rằng: “Nền tảng của sự phát triển của con người là tri thức. Những đóng góp quan trọng nhất là đến từ bậc giáo dục đại học mà ra”. Qua đó ta có thể thấy Giáo dục đại học có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc phát triển tri thức của một đất nước. Nếu như không có nó loài người sẽ không thể tiến bộ, đất nước sẽ lạc hậu. Tầm quan trọng của bậc đào tạo này là điều không thể chối cãi.

     Hãy cùng ngẫm nghĩ lại một lần nữa, nếu như chúng ta đã quyết tâm học đại học, thì hãy chăm chỉ đọc sách, hãy cố gắng để học tốt và vượt qua bản thân mình. Đó là giá trị cốt lõi. Đại học là tự học dưới sự hướng dẫn của thầy cô ngoài ra nếu không học đại học bạn có thể tham gia làm đại lý w88 để có thu nhập ổn định và thậm chí là cao hơn so với mức lương cơ bản hiện nay.

Truy cập thêm nhưng tin tức hữu ích khác vui lòng truy cập tại đây!

5/5 - (1 bình chọn)