Tâm lý học, nghe thấy cái tên thôi ta cũng có cảm giác nó mơ hồ. Nhưng những ai yêu thích ngành học này càng nghiên cứu càng say mê nó hơn. Thật thú vị để nghiên cứu về tâm tư- tình cảm và diễn biến cảm xúc của ai đó… Và đặc biệt là bộ não của con người. Ngành học kỳ diệu mà bạn chưa biết mang tên Tâm lý học là một môn khoa học mà càng học càng giúp cho người học trở nên thú vị và có ích hơn.

Nội dung tóm tắt

1.  Tâm lý học giúp bạn làm chủ giấc mơ

Ngành tâm lý học thực sự khác biệt

      Một trong những bí quyết của các nhà nghiên cứu tâm lý học là khả năng rèn luyện ‘những giấc mơ có ý thức’ . Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bằng cách luyện tập một kỹ năng trong khi bạn đang ngủ, bạn có thể cải thiện kỹ năng đó trong cuộc sống. Nhà tâm lý học Daniel Erlacher, Tại Đại học Bern – Thụy Sỹ đã đưa ra ví dụ về một vận động viên nhảy cầu chuyên nghiệp, ông đã tập luyện những động tác lộn nhào và xoay vòng trên không trong những giấc mơ của mình. Bằng cách ‘tua chậm’ các động tác nhảy cầu và tập trung vào những điểm quan trọng trong cú nhảy, vận động viên này đã có thể cải thiện thành tích của mình thoogn qua luyện tập trong giấc mơ.

2. Ngành tâm lý học đa dạng các lựa chọn nghề nghiệp 

Tâm lý học khác biệt với nhưng môn học khác

      Một Sinh viên người Malaysia – Jason Chow, hiện đang theo học năm ba ngành tâm lý học tại trường Đại học University College London chia sẻ: ‘Bất cứ ai cũng có những lựa chọn nghề nghiệp riêng mình. Nếu như bạn theo học ngành tâm lý học, có thể bạn sẽ tránh được rất nhiều khuôn mẫu định kiến của xã hội; thay vào đó là vô số lựa chọn cho hướng đi riêng của bạn – bạn có thể là có người muốn nghiên cứu về căn bệnh tự kỷ, có người lại lựa chọn cho mình con đường để có thể làm bác sỹ. Tâm lý học là một chuyên ngành học hoàn hảo, phù hợp với những người có tính cách khác nhau, giúp bạn làm được trong nhiều lĩnh vực ngành nghề đa dạng.’

David, đến từ Ru-ma-ni. Cô hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Durham chia sẻ: ‘Tôi được lựa chọn học bốn môn tâm lý vào năm thứ ba. Tôi đã chọn các môn tâm lý học mà tôi yêu thích như: tâm lý học thần kinh, tâm lý học nhận thức, tâm lý tình cảm và tâm lý học tiến hóa.’

      Tâm lý học ở nước ta chỉ mới được chú trọng trong thời gian gần đây, nhưng nó đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một nhu cầu xã hội không thể thiếu của con người. Trong hệ thống giáo dục Quốc dân tâm lý học đang được đề xuất để phổ cập xây dựng phòng tư vấn tâm lý học đường cho học sinh- sinh viên. Cuộc sống vốn bận rộn, con người lao vào vòng xoáy công việc như một cỗ máy và quên đi chăm sóc bản thân và gia đình. Đời sống tâm hồn dần trở nên khô cằn và lạc hâu. Tâm lý học ra đời giúp cho bao nhiêu người tìm thấy chính mình trong chính mình và giúp cho bao nhiêu người thoát khỏi những nỗi ám ảnh và sự dằn vặt.

Mỗi một ngành học đều cho học viên những lựa chọn nhất định. Nhưng đối với tâm lý học bạn có nhiều con đường để lựa chọn hơn. Và khi bạn hiểu thế nào là tâm lý học và biết vận dụng một cách linh haotj vào cuộc sống bạn sẽ cảm thấy rằng cuộc sống dễ chịu hơn biết bao nhiêu, Con người đã sống bằng tình yêu thương và sự hòa bình.

Tham khảo thêm những thông tin khác vui lòng truy cập tại đây!

5/5 - (1 bình chọn)