cao đẳng y dược

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập các ngành y dược tại các trường cao đẳng, bởi điều kiện xét tuyển nhẹ nhàng hơn so với hệ đại học. Dưới đây là một số trường cao đẳng y dược tốt nhất tại khu vực TP.HCM.

Nội dung tóm tắt

Xu hướng lựa chọn học trường cao đẳng y dược

Dược học là một môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm: mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh. Hiện nay, ngành Dược được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu, sản xuất, phân phối, quản lý dược, kiểm nghiệm chất lượng và hướng dẫn sử dụng thuốc. Do đó, ngành này có đóng góp trực tiếp vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Trong những năm gần đây, ngành y dược thu hút số lượng lớn bạn trẻ theo học bởi ngành này có nhiều cơ hội việc làm và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Bên cạnh các trường đại học, có nhiều thí sinh lựa chọn học y dược tại các trường cao đẳng, bởi mức điểm chuẩn thấp hơn và điều kiện xét tuyển không quá khắt khe.

cao đẳng y dượcHệ cao đẳng y dược được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Mức điểm chuẩn cao đẳng y dược dao động trong khoảng 13 – 15 điểm. Đặc biệt, hiện có nhiều trường cao đẳng y dược đã bỏ quy định xét tuyển đầu vào bằng điểm chuẩn. Thay vào đó, trường sẽ tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng những điều kiện sau. Ví dụ điều kiện xét tuyển của trường cao đẳng Dược Sài Gòn như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương.
  • Có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.
  • Có phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập ngành y dược cho nhiều thí sinh, đặc biệt là những bạn có lực học bình thường. So với việc phải tham gia các kỳ thi tuyển sinh đại học với tỉ lệ chọi cao thì hình thức xét tuyển này sẽ tăng cao khả năng trúng tuyển và thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử.

Không chỉ vậy, thời gian đào tạo cao đẳng Dược chỉ 3 năm, trong khi trình độ đại học thường kéo dài tới 5 – 6 năm để hoàn thành chương trình học. Bạn chỉ cần mất 3 năm để có một tấm bằng cử nhân cao đẳng Dược hệ chính trong tay. Ngoài ra, mức học phí của hệ cao đẳng cũng thấp hơn nhiều so với hệ đại học. Vì vậy, việc lựa chọn hệ cao đẳng còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Các trường cao đẳng y dược TPHCM

Trên cả nước ta hiện có rất nhiều trường đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực y dược cho các thí sinh có nhiều lựa chọn. Dưới đây là một số trường cao đẳng y dược uy tín và có chất lượng đào tạo tốt.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Vào năm 2008, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập với sứ mệnh đào tạo nhân lực y tế chất lượng tại Việt Nam. Với những nỗ lực phát triển không ngừng, đến nay trường đã trở thành một địa chỉ tin cậy để các bạn trẻ theo đuổi ước mơ học tập ngành y dược.

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm, cùng chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đã đem đến cho người học những kiến thức nền tảng chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Bên cạnh đó, trường cũng đầu tư cơ sở vật chất với hệ thống phòng học khang trang, phòng thí nghiệm với các thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy và thực hành.

Với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thu hút được đông đảo thí sinh khắp mọi vùng miền của đất nước theo học. Sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

cao đẳng y dượcTrường cao đẳng y dược tốt nhất khu vực TP.HCM

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo nhân lực y tế hàng đầu tại khu vực TP. HCM. Trải qua hơn 10 năm phát triển, trường đã từng bước khẳng định được vị trí của mình với hàng ngàn thế hệ sinh viên ra trường có việc làm và được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn.

Với đội ngũ giảng viên đều là thạc sĩ, tiến sĩ và luôn tận tâm trong công tác giảng dạy sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức chuẩn của ngành nghề. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cũng được cải tiến và hiện đại hóa để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên.

Các ngành đào tạo của trường gồm Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Kỹ thuật xét nghiệm y học. Sau 3 năm học tại trường, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của ngành nghề.

Cao đẳng Y Dược ASEAN

Cao đẳng Y Dược ASEAN là một đơn vị đào tạo các ngành y dược hệ cao đẳng tại khu vực TPHCM. Mỗi năm, ngôi trường này có hàng ngàn thí sinh quan tâm và đăng ký xét tuyển. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, trường còn đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng chức năng được trang bị những loại máy móc tiên tiến và vườn dược liệu với nhiều cây thuốc quý. Đặc biệt, trường còn đưa ra các chính sách quan tâm đến những đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị đào tạo y dược uy tín ở nước ta hiện nay. Trường có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM là nơi đã đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân y dược không chỉ giỏi về chuyên môn còn có phẩm chất đạo đức tốt của người thầy thuốc.

Với mô hình học tập đi đôi với thực hành, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được đánh giá cao về trình độ chuyên môn và đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhà tuyển dụng. Đặc biệt, trường đã đầu tư xây dựng bệnh viện riêng và trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Tổng hợp

Rate this post