cach-hoc-tieng-trung-de-nho

Khi học tiếng Trung, ai cũng muốn dễ dàng nắm được kiến thức nền tảng cơ bản như bảng chữ cái, cách phiên âm từ vựng. Vậy hãy theo dõi bài viết bỏ túi cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả ngay dưới đây để có thể thành công trên con đường chinh phục Hán ngữ nhé!

Tiếng Trung là chữ tượng hình, khác hoàn toàn với tiếng Việt, nếu mới tiếp xúc thì bạn sẽ thấy thật khó khăn trong việc học và nhớ được tiếng Trung lâu dài. Dưới đây là những phương pháp học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung trường Cao Dang Quoc Te chia sẻ đến bạn, theo dõi nhé!

Nội dung tóm tắt

Cách học tiếng Trung dễ nhớ cho người mới

Xác định mục tiêu học tập

cach-hoc-tieng-trung-de-nho
Xác định mục tiêu học tập giúp học tiếng Trung dễ hơn

Việc xác định mục tiêu sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về những gì bản thân chuẩn bị làm, dễ lựa chọn khóa học và phương pháp học tập phù hợp để đạt được mục tiêu đó.

Sau khi xác định mục đích học thì các bạn xác định mục tiêu cần đạt được gồm mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình để thực hiện các mục tiêu. Bên cạnh đó cũng cần đưa ra thời gian cụ thể để hoàn thành mục tiêu của mình, giúp định hướng việc học một cách rõ ràng.

Tìm đúng giáo trình chất lượng dễ hiểu

Dù học bất kỳ ngôn ngữ nào việc chọn giáo trình phù hợp rất quan trọng. Chọn được những giáo trình có cấp bậc từ thấp đến cao để việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Một vài gợi ý đầu sách nên tham khảo:

-Giáo trình HSK: được nhiều trường đại học áp dụng vào giảng dạy, bao gồm 6 quyển. Rất thích hợp để học thi lấy bằng HSK.

-Giáo trình Hán ngữ: là giáo trình chuẩn được giảng dạy hiện nay, bộ gồm 6 quyển. Nếu chỉ cần đọc viết căn bản thì học hết 3 quyển là đủ.

-Giáo trình Boya: Cuốn giáo trình gói gọn nhiều kiến thức tiếng Trung, điểm mạnh là rất chú trọng ngữ pháp, có nhiều bài tập để rèn luyện.

Học tiếng Trung qua lời bài hát, phim ảnh Trung Quốc

Hãy chép lời bài hát ra bao gồm cả lời chữ Hán và phiên âm của từng từ, sau đó bạn gạch chân dưới các từ mình chưa biết nghĩa đồng thời dịch nghĩa chúng thông qua các từ điển chữ Hán, từ điển Trung Việt,… Việc chọn đúng bài hát, video hay bộ phim không chỉ giúp bạn học dễ dàng hơn mà còn làm tăng hứng thú cho bạn khi học tiếng.

Học tiếng Trung dựa vào hình ảnh

cach-hoc-tieng-trung-de-nho
Học tiếng Trung dựa vào hình ảnh

Chữ Hán là chữ tượng hình nên học tiếng Trung bằng hình ảnh rất có ích cho phần ghi nhớ, tạo cảm giác nhẹ nhàng, mang cái thú của việc học tiếng Trung. Không gây nhàm chán mà còn giúp các bạn nhớ lâu hơn.

Nắm bắt mọi cơ hội học giao tiếp

Hãy tự tin giao tiếp, nếu bạn có cơ hội nói tiếng Trung trên lớp, trên trường, tại trung tâm hay khi đi chơi, sai thì sửa, dần dần bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt.

Luyện viết từ vựng tiếng Trung

Luyện viết nhiều là cách học tiếng Trung dễ nhớ hiệu quả để bạn nhớ từ, nhớ mặt chữ tiếng Trung. Các bạn hãy sắm ngay một cuốn ô ly để luyện chữ viết nha.

Phân loại từ vựng và học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề khiến bạn có cái nhìn tổng quan, chi tiết về các chủ để giúp bạn liên tưởng tốt hơn và nhớ lâu hơn lượng từ vựng đã học.

Học lặp đi lặp lại

Học ngôn ngữ được vận dụng, ôn bài là tốt nhất. Thi thoảng các bạn hãy tự kiểm tra bản thân bằng những bài test nhỏ, không cần quá áp lực chỉ cần kiểm tra kiến thức của bạn nhớ đến đâu.

Phân chia thời gian học tập hợp lý

Tuân thủ lộ trình xen kẽ thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc để tinh thần thoải mái thì kiến thức cũng dễ tiếp thu hơn.

Gắn tiếng Trung vào công việc hàng ngày

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng, học nghe nói trước rồi mới đến ngữ pháp, nghe nói nhiều, gắn những điều học vào những thứ gần gũi để nhớ lâu hơn.

Trên đây là tổng hợp những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích cung cấp kiến thức để bạn dễ dàng chinh phục được ngoại ngữ này. Chúc các bạn học tốt!

Rate this post