cac-bien-phap-tranh-thai-an-toan-cho-nam-gioi-de-thuc-hien-nhat

.Mặc dù các biện pháp tránh thai an toàn cho nam giới chưa phổ biến như nữ giới nhưng hiện nay cũng có một số biện pháp trong vấn đề này. Bạn đọc hãy xem ngay những nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây của chuyên mục tại eu-lifestylemedicine.

Dùng biện pháp tránh thai là việc làm cần thiết. Mà bất kỳ cặp cặp vợ chồng nào cũng cần có kế hoạch. Nó không chỉ giúp tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Mà còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Các biện pháp tránh thai ở nam giới có thể thực hiện khi tránh thai ở người phụ nữ không khả dụng. Hoặc tránh thai ở phụ nữ gặp khó khăn. Nên tìm về các biện pháp tránh thai cho nam giới để bảo vệ an toàn cho cả hai. Hoặc chỉ đơn giản là nam giới muốn ngăn chặn khả năng có con ngoài ý muốn.

Nội dung tóm tắt

Các biện pháp tránh thai an toàn cho nam giới

Bao cao su

Ưu điểm của biện pháp dùng bao cao su là:

 • Bao cao su có hiệu quả ngăn ngừa mang thai tới 98%.
 • Có thể mua được ở bất cứ cửa hàng nào.
 • Bao cao su cũng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes và chlamydia.
 • Đeo bao trong bất cứ khoảng thời gian nào khi quan hệ đó là điều mà không phương pháp nào có được
 • Có thể dùng khi quan hệ tình dục qua đường miệng, phòng chống được HIV và nhiều bệnh khác.

Biện pháp này cũng có một số nhược điểm như:

 • Làm giảm cảm giác và sự hưng phấn khi quan hệ.
 • Một số người dùng có thể bị ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ do dị ứng.
 • Dùng phải bao kém chất lượng có thể rách hoặc tuột ra.
 • Gây cảm giác vướng víu, khó chịu và làm gián đoạn cuộc yêu

Bao-cao-su-co-hieu-qua-ngan-ngua-mang-thai-toi-98%

Bao cao su có hiệu quả ngăn ngừa mang thai tới 98%

Phương pháp sử dụng bao cao su khi quan hệ là biện pháp tránh thai đánh giá an toàn nhất vì có từ lâu và mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, bao cao su được sản xuất bằng chất lượng cao, dai, mỏng không làm giám khoái cảm khi giao hợp. Sử dụng bao cao su đúng cách sẽ giúp ngăn cản việc tinh trùng bắn vào tử cung. Bao cao su là biện pháp tránh thai cho nam giới vừa có thể tránh thai vừa có thể phòng ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thắt ống dẫn tinh – cách ngừa thai vĩnh viễn

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp đơn giản còn được gọi là triệt sản nam. Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật bác sĩ sẽ thực hiện thắt các ống mà tinh trùng đi qua để đến tinh hoàn. Đây là lựa chọn tránh thai hiệu quả nhất cho nam giới. Lợi ích của phương pháp rẻ hơn và hoạt động tốt hơn so với triệt sản nữ.

viec-that-ong-dan-tinh-cho-hieu-qua-den-99,9%

Việc thắt ống dẫn tinh cho hiệu quả đến 99.9%

Biện pháp thắt ống dẫn tinh này có tác dụng mãi mãi. Bởi nó sẽ chặn ống dẫn tinh mang tinh trùng đến tinh dịch.

Thủ thuật được thực hiện và hoàn thành ngay trong ngày. Phương pháp này không ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục. Người triệt sản có thể về nhà nghỉ ngơi mà không cần lưu viện. Tinh dịch không có bất cứ một biểu hiện bất thường nào.

Hạn chế là thắt ống dẫn tinh là phương pháp triệt sản hoàn toàn. Nam giới không thể có con được nữa.

Trong một số trường hợp, thắt ống dẫn tinh hông giúp nam giới được bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục. Họ vẫn cần tới bao cao su, phương pháp này có thể có rủi ro. Như sưng, chảy máu nhẹ hoặc nhiễm trùng hay biến chứng khác. Rủi ro của thủ thuật có thể có nhưng thường không nghiêm trọng.

Hãy liên hệ ngay với bác sĩ nếu như khi đi thắt ống dẫn tinh mà bạn có biểu hiện đau đớn, sưng, chảy máu. Hoặc các biến chứng khác sốt từ 3 ngày trở lên.

Xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai chủ động của nam giới. Khi không muốn mang thai ngoài ý muốn. Nam giới không xuất tinh vào trong âm đạo của nữ giới.

.Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai cho đàn ông. Gọi là phương pháp giao hợp ngắt quãng chỉ khi sắp xuất tinh mới rút dương vật để phóng tinh ra bên ngoài âm đạo. Còn quá trình giao hợp vẫn xảy ra bình thường. Vì vậy, biện pháp tránh thai nam giới này còn được gọi là giao hợp không hoàn chỉnh rút ra ngoài.

Biện pháp tránh thai này đòi hỏi sự quyết tâm của cả hai vì khi phóng tinh là lúc đạt cực khoái cho cả nam và nữ.

Tuy nhiên, ưu điểm của phương pháp là dễ sử dụng, nêu hiểu rõ cơ chế và có sự phối hợp hai người thì sẽ quen và vẫn đạt được khoái cảm. Ưu điểm của phương pháp là không mất thời gian chuẩn bị trước giao hợp.

Nhược điểm  của phương pháp xuất tinh ngoài là không đạt được khoái cảm cho cả nam và nữ. Rủi ro vẫn có vì khi dương vật ra ngoài âm đạo vẫn dễ có thai vì tinh trùng nhiều khi dính vào âm đạo khi phóng ra.

Một số phương pháp tránh thai nam giới khác

 • Chỉ dạo đầu hôn, mân mê mà không xuất tinh
 • Thủ dâm: tự mình thỏa mãn và xuất tinh ra ngoài
 • Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn. Các tiếp xúc miệng hay vùng kín vẫn có thể khiến bạn bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.
 • Biện pháp tránh thai nội tiết tố
 • Sử dụng hormone tổng hợp (nhân tạo). Để tạm thời sẽ ngăn chặn lại sự phát triển của tinh trùng khỏe mạnh
 • Hiện đang có một số dự án nghiên cứu. Tiến hành các phương pháp tránh thai dành cho nam giới khác nhau. Mục tiêu của nghiên cứu là tìm ra cách ngăn chặn tạm thời tác dụng của testosterone . Nhằm mục đích để tinh hoàn ngừng sản xuất tế bào tinh trùng khỏe mạnh.

>>Tìm hiểu thêm: Bà bầu có được ăn ngải cứu không?

Rate this post