Hiện nay, ngành Y Dược là sự lựa chọn hàng đầu của thí sinh đam mê nhóm ngành sức khỏe. Bài viết dưới đây là thông tin  tuyển sinh Cao đẳng Dược mới nhất, hy vọng các bạn thí sinh có thể lựa chọn được ngôi trường tốt và phù hợp với năng lực bản thân.

Nội dung tóm tắt

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược mới nhất

Ngành Dược hiện nay là ngành nghề phát triển và giữ vai trong quan trọng trong hệ thống Y tế cũng như kinh tế xã hội. Thống kê thực tế những năm gần đây cho thấy ngành Dược luôn có sự tăng trưởng ổn định và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học. Với phạm vi hoạt động rộng rãi và việc làm rất đa dạng, chính vì thế ngành Dược hàng năm luôn nhận được sự tìm hiểu, quan tâm của rất nhiều học sinh trước mỗi mùa tuyển sinh gần kề.

Nền kinh tế phát triển, sức khỏe được chú trọng nhu cầu sử dụng thuốc của người dần tăng cao, trong khi nhân lực ngành Dược vẫn còn thiếu hụt ở cả số lượng lẫn chất lượng. Nhằm bổ sung nhân lực cũng như đáp ứng nhu cầu học tập cho đông đảo học sinh, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy tại TP Hồ Chí Minh bằng hình thức xét tuyển, phạm vị triển khai trên khắp mọi miền đất nước.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược mới nhất
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược mới nhất

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch” được thành lập vào năm 2006 theo quyết định số 3015/QĐ-BGD&ĐT ngày 19/06/2006 với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu ngành nghề khác nói chung và nguồn nhân lực y tế nói riêng.

Trải qua hơn 15 năm thành lập và phát triển, hiện tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mở rộng cơ sở đào tạo tại hai thành phố lớn là thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Với biểu tượng triết lý giáo dục “Sáng về y đứcsâu về y lýgiỏi về y thuật”, Ban giám hiệu Nhà trường luôn nỗ lực không ngừng trong công tác dạy và học. Mục tiêu để đào tạo được đội ngũ cán bộ y tế chất lượng cao, giữ gìn phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc nhân dân đúng với lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”.

Với sứ mệnh: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhóm ngành sức khỏe, đáp ứng những yêu cầu cần thiết của xã hội. Thầy và trò Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã ngày một khẳng định được thương hiệu Trường trong sự nghiệp giáo dục nước ta, tự hào với chất lượng và độ uy tín đạt chuẩn Bộ Y tế.

Mỗi năm, Nhà trường cung ứng hàng trăm nguồn nhân lực tài năng, ưu tú trên các lĩnh vực như Dược, Điều dưỡng, Y sĩ, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y sĩ y học cổ truyền… góp sức mình cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

Đa dạng phương thức tuyển sinh

Theo quy định mới của Bộ Giáo Dục & Đào tạo thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ tham dự đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng chính quy của các trường Cao đẳng.

Năm 2023, điều kiện xét tuyển Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, xét tuyển là căn cứ vào học bạ THPT, hạnh kiểm lớp 12 phải đạt từ loại Khá trở lên, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có những điều chỉnh trong phương thức xét tuyển nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. Trường tuyển sinh áp dụng phương thức xét tuyển đa dạng, tạo thêm cánh cửa vào cao đẳng cho các em. Các ngành đào tạo gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền.

Tại sao nên chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở đào tạo y dược theo mô hình chuẩn ngành y quốc tế. Trường là một trong các trường đào tạo hệ cao đẳng chính quy uy tín có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thực hành được đầu tư.

Nhà trường xây dựng trở thành đơn vị đào tạo nghề y dược hàng đầu trong nước, đạt chuẩn cam kết 100% sinh viên ra trường sẽ có việc làm phù hợp. Trường có chương trình đào tạo 70% là thực hành, trải nghiệm thực tế, 30% là kiến thức nền tảng chuyên môn.

Học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngay từ năm đầu nhập học các sinh viên của khoa sẽ được tham gia các lớp thực hành, chương trình đào tạo liên kết với các bệnh viện để sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Chương trình đào tạo 70% là thực hành nhằm giúp sinh viên có chuyên môn tốt và có bàn lĩnh, tay nghề vững vàng.

Nhờ chương trình đào tạo này sinh viên ra trường của khoa y dược được đánh giá cao về bản lĩnh nghề nghiệp, sự nhanh nhẹn trong xử lý các tình huống khẩn cấp.

Xét tuyển bằng học bạ THPT sẽ giúp thí sinh rộng cửa vào cao đẳng. Tổ hợp các môn xét tuyển học bạ với một ngành sẽ không quá 4 môn, có thể đạt đến 80% chỉ tiêu tuyển sinh để xét tuyển Cao đẳng.

Bài viết đã đưa thông tin và giới thiệu về thông tin tuyển sinh cao đẳng Dược mới nhất, giúp bạn trả lời câu hỏi Cao đẳng dược nên học trường nào? Hy vọng những thông tin này bổ ích và giúp bạn lựa chọn được trường đào tạo phù hợp đúng đắn.

Rate this post