Khi chúng ta còn trẻ, bất kỳ ai cũng có thời vô tình với chính sức khỏe và nhan sắc của bản thân mà không hề nhận thức được rằng thanh xuân của mọi cô gái, chàng trai đều không thể sống cùng với thời gian. Có những thức chỉ là vô tình, nhưng lại đang ngấm ngầm hủy hoại nhan sắc, hủy hoại sức khỏe của bạn.

  1. Thức đêm

Với suy nghĩ mình đang trong thời trẻ sung sức, nên hoàn toàn dư sức để sống về đêm. Mỗi người thức đêm có một lý do, một tâm sự riêng. Có những người phải thức vì đơn giản đó là một loại bệnh chưa được chữa khỏi, có những người lại đang lao đầu vào công việc cày tiền. Trong khi đó lại có những bạn lại bất chấp sức khỏe để xem bóng đá trực tiếp trong một giải đấu nào đó.

Việc thức đêm không quan trọng vì nguyên nhân gì, quan trọng là nó đang hủy hoại bản thân bạn. Không chỉ khiến bạn bị mất kiểm soát về cân nặng, mà còn ảnh hưởng não bộ, đến nhan sắc, làn da sẽ bị sạm đen, mọc mụn, ung thư da đồng thời hình thành nên nhiều bệnh khác. Những người thức đêm nhiều sẽ nhiều bệnh đang phải đối mặt mỗi ngày, họ có tuổi thọ trung bình thấp hơn, đồng thời họ cũng bị già hóa nhanh hơn so với tuổi thật.

  1. Chất kích thích

Khi sinh ra mọi đứa trẻ đều đã được giáo dục nên việc nhận thức tốt xấu nên hoàn toàn có thể nhận thức được chất kích thích hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Do môi trường sống mà lớn lên rất nhiều bạn trẻ vẫn thâu đêm suốt sáng với rượu chè, bia bọt, đập đá, ma túy… tất cả những thứ gây nghiện nay đang hủy hoại hệ tiêu hóa, hủy hoại thần kinh và dần dần sẽ phá hủy cả cơ thể của con người.

Nhiều người không tin vào những tác hại đã được cảnh báo này, đơn giản vì quá trình phá hủy từ những loại kích thích đều xảy ra từ từ, nhanh thì vài ba năm, lâu thì đôi chục năm. Nếu không tự có ý thức yêu bản thân, dù có bao nhiêu lời cảnh báo cũng sẽ không có tác dụng.

  1. Sóng điện tử

Nền công nghệ đang phát triển quá nhanh khiến cuộc sống chẳng thể thiếu được internet, thiếu được các loại thiết bị điện tử. Nhưng chính những điều đó lại ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Tất cả những sóng điện từ đang được giăng rải khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta. Đơn giản nhất như việc sử dụng điện thoại tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến não bộ đang bị tổn thương mỗi ngày. Nhất là sự đe dọa đến trẻ con lại càng nguy hiểm hơn. Sóng angten cũng tương tự, với khả năng phát sóng vi tuyến, khi kích thích nhiều lần vào tế bào não sẽ dễ dàng phá vỡ các chức năng của tế bào não. Chúng ta đang sống trong sự phát triển công nghệ quá nhanh, không có nào dừng lại sóng điện tử chỉ có thể hạn chế và chú ý đến sức khỏe của mình hơn.

  1. Ô nhiễm môi trường

Là kẻ thù lớn nhất trong cuộc sống của loài người, hiện nay mỗi người có thể phải hít đến khoảng 20 nghìn lít không khí trong đó không chỉ riêng khí oxy mà còn nhiều khí độc hại khác. Tình trạng ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người, mà còn ảnh hưởng đến những sinh vật khác. Hiện nay có 60% bờ biển bị xói mòn trầm trong, 40 – 50% khí CO2 được thải ra môi trường đô thị khiến cuộc sống ngày càng bị nghẹt thở. Nhiều thành phố đang bị hoang mạc hóa và con người đang dần không còn chỗ sinh sống.

Với tần suất ô nhiễm môi trường ngày càng nặng như vậy, bệnh tật đang lộng hành khắp nơi trên thế giới. Những bệnh phổ biến như viêm mũi, dị ứng, ung thư phổi, viêm phế quản, hen suyễn, máu não… Càng ngày con số mắc bệnh hiểm nghèo càng tăng. Theo thống kê gần đây nhất của trường Pierre et Marie Curie tại Pháp đưa ra, tình trạng ô nhiễm trên thế giới sẽ không có xu hướng giảm nhất là ở các khu đô thị.

Có thể những yếu tố trên đây bạn đều đã biết nhưng lại vô tình không bận tâm đến và cũng chưa thực sự có ý thức với việc bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ sức khỏe của bản thân nói riêng

Rate this post