Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý hết sức bình thường góp phần cho cuộc sống hôn nhân thêm bền vững. Nhưng khi bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không là thắc mắc của không ít chị em. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Thú vị khi quan hệ trong thời kỳ mang thai

Nếu ai đang ở trong cuộc sống hôn nhân thì điều này không có gì khó hiểu khi dùng đến từ “thú vị”. Lý do tại sao lại như vậy? Hầu hết các cặp vợ chồng mới cưới đều muốn có một cuộc sống thoải mái và có sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng trước khi có con. Bởi vậy mà các biện pháp phòng tránh thai vẫn luôn được áp dụng trong những lần quan hệ.

Thế nhưng điều gì đến rồi sẽ đến, có thể do sơ ý nên người vợ mang bầu. Dù cho là lý do gì đi chăng nữa thì việc được trở thành bố hay thành mẹ đều khiến gia đình cũng như cuộc sống hôn nhân trở nên ấm áp hơn. Và điều hiển nhiên từ khi mang bầu hai vợ chồng không cần phải dùng đến các biện pháp tránh thai nữa.

Quan hệ tình dục khi mang thai có gì tốt?

Quan hệ tình dục khi mang thai có gì tốt?

Chính vì vậy, khi mang thai, việc gần gũi vợ chồng trở nên thoải mái hơn và “chuyện ấy” dường như đã giải phóng thật nhiều năng lượng bên trong vợ chồng bạn khiến cho tình cảm vợ chồng càng trở nên khăng khít và gắn bó hơn. Và nếu không mắc bệnh gì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi thì các cặp vợ chồng có thể tự nhiên với khao khát và ham muốn tình dục của bản thân.

Thế nhưng có bầu ba tháng quan hệ được không?

Mặc dù nhiều chuyên gia khuyến khích các cặp vợ chồng có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục khi mang thai, tuy nhiên, có bầu ba tháng cũng nên quan hệ nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, việc làm các bà bầu mệt mỏi và khó chịu chính là tình trạng thai nghén, buồn nôn và nôn nhiều lần khiến tinh thần trở nên chán nản, điều này khiến nhiều bà bầu giảm đi ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cho rằng quan hệ tình dục trong ba tháng đầu thai kỳ không hề ảnh hưởng thai kỳ nếu như cả hai đều có ham muốn. Mặc dù vậy, trong thời kỳ mang thai cũng cần có một vài nguyên tắc khi yêu để đảm bảo vừa có thể thỏa mãn nhu cầu sinh lý, vừa đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

  • Việc quan hệ tình dục phải do người phụ nữ hoàn toàn quyết định. Nhu cầu sinh lý của phụ nữ trong thời kỳ mang thai phải nói là bất thường, lúc tăng lúc giảm do sự thay đổi về hormone, sức khỏe cũng như tâm lý khi mang thai. Chính vì vậy, nếu muốn thì hãy thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cả hai vợ chồng, nếu không thì đừng cố ép bản thân chiều chồng dễ dẫn đến stress.
  • Giảm thiểu các động tác kích thích gợi dục khi mang thai: Trước khi quan hệ tình dục, người chồng không nên làm vợ bị kích thích quá mạnh, đặc biệt là khu vực xung quanh nhũ hoa của vợ.

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu khiến tinh thần phụ nữ được giải tỏa

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu khiến tinh thần phụ nữ được giải tỏa

  • Không nên thô bạo: Khi mang thai, quan hệ tình dục cần phải nhẹ nhàng, tốt nhất là nên để chồng chủ động giao hợp, bởi nếu thực hiện quá thô bạo cùng các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng mông xung huyết, tử cung bị co bóp rất dễ dẫn đến sảy thai.
  • Trước và sau khi quan hệ, cả hai vợ chồng cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín, nhất là người chồng phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và không bị viêm nhiễm gì ảnh hưởng đến thai nhi. Lời khuyên cho hai vợ chồng là nên sử dụng bao cao su.
  • Giảm thời gian quan hệ: Sự co bóp của tử cung và sự xung huyết thời kỳ này rất dễ dẫn đến sảy thai nên cần giảm tối thiểu thời gian quan hệ tình dục và lưu ý rằng dương vật không nên cho quá sâu vào âm hộ.

Hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên đã giải đáp được những thắc mắc của bạn và giúp bạn chọn được cách phù hợp để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)