Các cách sút xoáy bóng trong bóng đá hiệu quả

cac-cach-sut-xoay-bong-trong-bong-da-hieu-qua

Cách sút xoáy bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá lợi hại nhất trên sân cỏ. Nếu các bạn thực hiện thuần thục kỹ thuật này sẽ chắc chắn trong tương lại các bạn sẽ là một chân sút đáng gờm đối với tất cả mọi hàng thủ. Vì vậy, bài viết dưới đây KQ Bóng đá sẽ chia sẻ đến bạn đọc các cách sút xoáy bóng trong bóng đá hiệu quả

Cách sút xoáy là gì?

cach-sut-xoay-la-gi
Cách sút xoáy là gì?

Cách sút xoát bóng hay còn được gọi là kỹ thuật vòng cung, kỹ thuật cứa lòng,… Kỹ thuật này thường được dùng trong những cú sút penalty, đá phạt góc và đá căng ngang vào cầu môn của đối phương. Với đường chuyền dài hoặc các pha đá phạt có hàng chắn.

Với đường bóng bay mạnh theo hình vòng cung, thường rất bổng và hiểm hóc. Kỹ thuật đá bóng xoáy nhằm gây nhiều khó khăn cho thủ thành của đội đối phương trong việc xác định hướng bóng. Nếu các bạn thực hiện chính xác kỹ thuật của sút bóng xoáy này sẽ tạo ra được nhiều nguy hiểm cho cầu môn của đối phương và có được nhiều bàn thắng đẹp.

Ưu điểm của cách sút xoáy bóng

uu-diem-cua-cach-sut-xoay-bong
Ưu điểm của cách sút xoáy bóng

Cách sút xoáy khiến cho các đường bóng đi rất xoáy và căng gây nhiều khó khăn cho thủ thành của đội đối phương trong việc xác định hướng bóng.

Khi thực hiện đúng kỹ thuật các bạn sẽ tạo ra nhiều cú sút bóng siêu phẩm đẹp mắt.

Nhược điểm của cách sút xoáy bóng

Khả năng chuẩn xác 100% khi cầu thủ thực hiện kiểu này thường rất khó. Các bạn sẽ rất khó khăn trong việc thực hiện được kỹ thuật cũng như căn hướng bóng đi chuẩn xác.

Cách sút xoáy bóng trong bóng đá hiệu quả

cach-sut-xoay-bong-trong-bong-da-hieu-qua
Cách sút xoáy bóng trong bóng đá hiệu quả

Trong thi đấu bóng đá thường có 3 kiểu sút bóng xoáy phổ biến nhất và thường xuyên được các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sử dụng. Dưới đây KQ Bóng đá sẽ chia sẻ các cách sút xoáy bóng trong bóng đá hiệu quả.

  • Cách sút xoáy bóng bằng má trong

Kỹ thuật sút xoáy bóng bằng má trong thường tạo ra các đường bóng đi có lực rất mạnh, bổng và cũng vô cùng chuẩn xác xác. Điểm rơi của quả bóng sẽ rất khó để cản phá đối với những thủ thành. Để thực hiện hoàn hảo với kỹ thuật sút xoáy bóng này, các bạn cần có được sự kết hợp nhịp nhàng giữa tay và chân.

Cách lấy đà: Thực hiện lấy đà khoảng 3-5 bước và hướng chạy đà hơi bị chếch sang 120-140 độ so với điểm đặt bóng.

Tư thế và cách đặt trụ: Các bạn đặt chân trụ của mình nằm ngang với bóng và cách quả bóng 20-25cm. Tư thế thuận lợi nhất để các bạn thực hiện cú sút này đó là tay phía chân trụ sẽ vung cao ngang vai và tay còn lại thì thả lỏng tự do.

Cách vung chân lăng: Thực hiện vung chân lăng với một lực thật mạnh ở phía sau cho tới khi chân tiếp xúc bóng. Phần thân trên của bạn hơi cúi về phía trước để có thể tạo một lực mạnh hơn cho đường bóng bay.

Điểm tiếp xúc bóng: Điểm tiếp xúc quả bóng hoàn hảo nhất đó là phần lòng trong bàn chân. Nếu các bạn muốn bóng bay bổng hơn thì hãy tiếp xúc với phần trên bên trái hay phải của trái bóng và ngược lại nếu như muốn bóng đi sệt.

  • Cách sút xoáy bóng bằng má ngoài

Với lực bóng đi rất căng và mạnh, nên đây được coi là kỹ thuật phù hợp cho các cú sút bóng từ xa hay các cú bắt vô lê bóng sống.

Cách lấy đà: Thực hiện lấy đà khoảng 3-5 bước và chếch chân 120-140 độ so với hướng đặt trái bóng.

Tư thế và cách đặt trụ: Đặt chân trụ nằm song song với quả bóng và cách bóng khoảng chừng 20-25cm.

Cách vung chân lăng: Thực hiện vung chân của mình thật mạnh từ phía sau và dậm chân trụ, hơn nữa đồng thời hơi cúi người về phía trước.

Điểm tiếp xúc bóng: Điểm tiếp xúc cho kỹ thuật sút bóng này đó là má ngoài của bàn chân với phần dưới trái hay phải của quả bóng. Tùy vào mong muốn bóng bay bổng hoặc sệt mà các bạn có thể điều chỉnh tiếp xúc với bóng vào phần giữa dưới hay giữa trên.

  • Cách sút xoáy bóng bằng mu bàn chân

Sử dụng mu bàn chân giúp các bạn thực hiện thành thạo cú sút xoáy bóng. Tuy không có lực mạnh như khi các bạn thực hiện sút bằng má ngoài hoặc má trong nhưng kỹ thuật này vẫn luôn là thứ vũ khí nguy hiểm trong khi thi đấu.

Cách lấy đà: cũng giống như hai kỹ thuật sút trên, bước chạy đà hoàn hảo nhất đó là 3-5 bước tùy vào thói quen của mỗi người.

Tư thế và cách đặt trụ: Chân không thuận được đặt làm chân trụ và đặt trụ của mình nằm song song với trái bóng. Mũi chân hướng cùng chiều với bóng, đồng thời khoảng cách giữa chân trụ và bóng sẽ khoảng 20-25cm.

Cách vung chân lăng: Vung chân mạnh ngay từ phía sau đồng thời các bạn hơi cúi người về phía trước.

Điểm tiếp xúc bóng: Khi thực hiện sút bóng, các bạn sử dụng mu trong bàn chân của mình tiếp xúc với góc dưới phải của quả bóng và thực hiện vuốt bóng theo vòng cung.

Như vậy, KQ Bóng đá đã vừa chia sẻ đến bạn đọc các cách sút xoáy bóng trong bóng đá hiệu quả. Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn có được các phương pháp tập luyện tốt nhất và hiệu quả nhất. Đừng quên truy cập vào website kqbongda.tv để cập nhật Kqbd C2 nhanh nhất và chuẩn xác nhất.